Tổng hợp trọng lượng đá granite tự nhiên chuẩn NHẤT hiện nay

ảnh đại diện

Đá tự nhiên granite là loại đá được khám phá và sử dụng cho xây dựng và kiến trúc từ rất lâu vào khoảng thế kỷ 18-19 tại các nước châu Âu, Châu Á như Anh, Bỉ, Ý, Tây Ban Nha, Brazil Ấn Độ, Việt Nam… Nhờ sử dụng các loại đá granite tự nhiên mà rất nhiều những kiến trúc đình đám được xây dựng. 

Hiện nay, nhờ các đặc tính ưu việt của mình mà loại đá hoa cương này được ứng dụng rộng rãi cho nhiều các công trình xây dựng có yêu cầu cao về kỹ thuật và độ thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu về trọng lượng riêng của đá granite để biết tại sao loại đá này lại được sử dụng nhiều như thế nhé.

Tại sao phải tìm hiểu trọng lượng riêng của đá granite

Do đá granite là một vật liệu có nhiều tính tốt, được sử dụng để trang trí mặt tiền nhà, mặt bàn ăn, mặt bếp, trang trí cầu thang. Tuy nhiên mẫu đá này thường có kích thước lớn, khi muốn sử dụng loại đá này để ốp lát thì cần phải biết kích thước đá là bao nhiêu, trọng lượng như thế nào?

Ngoài ra việc tìm hiểu về trọng lượng riêng đá granite còn có thể giúp chủ nhà biết được loại đá granite sắp được sử dụng ở nhà mình có thực sự đảm bảo chất lượng hay không, phòng trường hợp bị mua phải hàng kém chất lượng.

Xem ngay: Lát nền nhà bằng đá granite: Tổng hợp các loại đá lát nền granite

Trọng lượng, kích thước đá granite như thế nào?

Trọng lượng riêng đá granite

Trọng lượng riêng đá granite còn có cách gọi khác là khối lượng riêng. Trọng lượng riêng tiêu chuẩn của đá granite thông thường sẽ là 2.960 Kg/m3. Còn tùy thuộc vào nhiệt độ vào áp suất tiêu chuẩn mà người ta tính được trọng lượng riêng trung bình là 2.75 g/cm3 

Một khối đá Granite thông thường sẽ có chiều dài trong khoảng từ 2cm đến 3cm tùy khối đá cũng như chất lượng của đá. Trong quá trình thi công, người thợ sẽ lựa vào đó mà xử lý bề mặt ốp để cân bằng. 

Tuy nhiên độ dày này cũng làm cho giá thành của đá Granite dao động một chút. Với những khối đá Granite dày từ 3cm sẽ có giá thành đắt hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà các bạn có thể lựa chọn dựa vào độ dày của đá Granite.

Hiện nay, độ dày của đá Granite sẽ dựa theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6883 : 2001 và được quy định rất cụ thể tại bảng tiêu chuẩn vật liệu xây dựng và thi công công trình dân dụng.

Xem ngay: Top các loại đá Granite Việt Nam TỐT NHẤT hiện nay

Kích thước của đá Granite

Đặc tính của loại đá hoa cương này là được hình thành từ tự nhiên dưới nhiệt độ nóng chảy và áp suất cao, chính vì thế đã giúp đá Granite có độ cứng, bền cao và kích thước đá Granite rất đa dạng. Để thuận lợi cho quá trình vận chuyển các khối đá Granite lớn thường được cắt thành những khổ đá khác nhau có kích thước 40×40, 60×60, 80×80 cm.

Do được khai thác trực tiếp từ thiên nhiên nên đá granite có kích thước khá lớn . Thông thường kích thước một  tấm đá Granite thường là: chiều rộng: 600 – 1000mm); chiều dài < 3000mm; độ dày: 16-20mm. Ngoài, ra, còn có nhiều kích thước khác khi đã được cắt gọt theo nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình, cũng như địa hình thi công.

Xem ngay: Tổng hợp trọng lượng đá granite tự nhiên chuẩn NHẤT hiện nay

trọng lượng đá granite

Kích thước đá Granite tự nhiên

Tỷ trọng của đá Granite

Tỷ trọng đá Granite là chỉ số kỹ thuật đo giữa trọng lượng riêng của đá và trọng lượng riêng của nước. Đá Granite có tỷ trọng dao động trong khoảng 2,7-2,8kg/m3 và mức trung bình là 2,75kg/m3 và được ứng dụng chủ yếu ở các hộ gia đình. Tùy thuộc vào vị trí ốp mà lựa chọn đá Granite có tỷ trọng khác nhau.

 

trọng lượng đá granite

Đá Granite tự nhiên

Tính ưu việt khi sử dụng đá Granite tự nhiên là gì?

  • Độ cứng: có khả năng chịu được tác dụng lớn do độ cứng chỉ đứng sau đá kim cương.
  • Độ bóng, độ thẩm mỹ: tính thẩm mỹ cao phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. Độ bóng duy trì bền theo thời gian nếu được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, ngoài ra màu sắc, họa tiết tinh tế, sang trọng góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.
  • Tính an toàn: đây là sản phẩm tự nhiên không chứa các chất độc hại, đồng thời mật độ tinh thể trong đá cao, độ rỗng thấp nên giúp hạn chế tích tụ vết bẩn, vi khuẩn trên bề mặt. Chính vì vậy mà đá Granite được xem là vật liệu an toàn, thân thiện với con người.

Xem ngay: Các mẫu đá granite lát sân vườn bền đẹp nhất 2022

trọng lượng đá granite

Đá Granite tính thẩm mỹ cao

Trên đây là những thông tin về trọng lượng riêng của đá Granite mà Đá Cường Thịnh muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại đá này, và có lựa chọn sáng suốt cho ngôi nhà của mình. Xin chân thành cảm ơn.

Xem ngay: Đá Granite được ưa chuộng nhất hiện nay

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Xây Dựng – Sản Xuất Đá Hoa Cương Cường Thịnh

Địa chỉ: 460 Trần Văn Giàu, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh

Website: khodacuongthinh.com

Hotline: 0973.066.178 – 0919.855.178

Email: cuongthinh460tvg@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/cuongthinh460tvg

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *